Mất Bằng Cao Đẳng ? Hướng Dẫn Làm Lại Bằng Cao Đẳng Như Thật

Mất Bằng Cao Đẳng ? Hướng Dẫn Làm Lại Bằng Cao Đẳng Như Thật

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đang gặp phải tình trạng lo lắng vì không biết liệu họ có thể làm lại khi bị mất bằng cao đẳng hay không, cũng như cách thức để yêu cầu cấp lại bằng một cách đơn giản và thuận tiện. Trong tình huống này, Làm Bằng Thật 100 đã chuẩn bị sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc và hướng dẫn các bạn về thủ tục cụ thể để xin cấp lại bằng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?

Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?
Mất bằng cao đẳng thì phải làm sao, có xin cấp lại được không?

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 của quy chế quản lý bằng tốt nghiệp, văn bằng và chứng chỉ được cấp một lần, bao gồm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, văn bằng giáo dục đại học và các chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân, được ban hành theo thông tư 19/2015/TT-BGDĐT.

Tuy nhiên, trong trường hợp bị viết sai do lỗi của cơ quan, người đứng đầu cơ quan đó có trách nhiệm cấp lại bản gốc cho người học. Tuy nhiên, đối với bằng tốt nghiệp cao đẳng, chỉ có thể được cấp bản gốc một lần.

Nếu bằng tốt nghiệp bị mất hoặc bị rách, không được cấp lại bản gốc nhưng người học vẫn có quyền yêu cầu cấp lại bản sao. Bản sao này có giá trị tương đương với bản gốc và không bị giới hạn về thời gian sử dụng.

Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?

Có thể đáp lại câu hỏi “Nếu mất bằng cao đẳng thì có thể làm lại được không?” bằng cách cho rằng việc làm lại bằng cao đẳng là khả thi, tuy nhiên chỉ có thể làm lại bản sao của bằng đó. Theo quy định, bản sao của văn bằng hoặc chứng chỉ sẽ được cấp tại các cơ quan có thẩm quyền và sẽ có giá trị tương đương với bản chính, tuy nhiên nó không được công chứng hay chứng thực.

Thủ tục xin cấp lại bằng cao đẳng

Thủ tục cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ sẽ được thực thi theo quy định tại điều 34 thông tư 19/2015/TT-BGDĐT.

Đối với người yêu cầu cấp bằng

Người đăng ký xin cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng có thể yêu cầu trực tiếp hoặc gửi yêu cầu của mình đến cơ quan có thẩm quyền qua bưu điện. Để được xem xét, bạn cần cung cấp bản chính hoặc bản sao có chứng thực của giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

Trong trường hợp bạn ủy quyền cho cha mẹ, anh chị, vợ chồng, người thừa kế,… để nhận bằng trong trường hợp bạn đã qua đời, bạn cần cung cấp bằng chứng minh quan hệ của người được ủy quyền với bạn.

Nếu bạn gửi yêu cầu qua bưu điện, bạn cần đính kèm một số bản sao có chứng thực của giấy tờ quy định tại khoản 1 điều 34 thông tư 19/2015/TT-BGDĐT. Sau đó, đặt trong phong bì và dán tem với thông tin rõ ràng của người nhận, bao gồm họ tên và địa chỉ để cơ quan hoặc cơ sở giáo dục cấp bằng có thể liên lạc với bạn.

Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?
Xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng ở đâu?

Đối với cơ quan cấp bằng

Để cấp bản sao cho người yêu cầu, cơ quan sẽ dựa trên yêu cầu cụ thể và những bằng chứng liên quan. Để đảm bảo tính chính xác, bản sao cần phải sao chép đầy đủ nội dung của văn bằng gốc. Trong trường hợp không có sổ gốc hoặc không có thông tin đầy đủ liên quan đến nội dung được yêu cầu, cơ quan có trách nhiệm giải thích rõ lý do cho việc từ chối yêu cầu đó.

Lệ phí xin cấp bằng và thời gian có bằng

Để yêu cầu cấp lại bản sao tốt nghiệp cao đẳng, bạn sẽ cần phải trả lệ phí theo quy định. Nếu yêu cầu của bạn được gửi đi bằng đường bưu điện, thì bạn cũng phải thanh toán phí vận chuyển cho cơ quan cấp bằng. Việc thu lệ phí cấp văn bằng thường được thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp, với các mức phí và quy định về thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí được quy định rõ ràng.

Không được cấp bản chính, vậy bản sao văn bằng chứng chỉ có tương đương với bản chính không?

Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT có quy định tại Điều 31 rằng, với bản sao của văn bằng hoặc chứng chỉ được cấp lại từ sổ gốc sẽ có giá trị sử dụng tương đương với bản gốc và có thể được sử dụng thay thế cho bản chính trong các giao dịch. Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng khi không có quy định khác trong pháp luật.

Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng

Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng
Khó khăn trong quá trình xin cấp lại bằng cao đẳng

Nếu bạn bị mất bằng cao đẳng, bạn có thể làm lại bằng đó, nhưng trong quá trình yêu cầu cấp lại, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và rắc rối. Sau đây là một số điểm cụ thể:

Trình tự thủ tục hành chính

Để được cấp bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản gốc hoặc bản sao y chứng thực các giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu,… còn hạn sử dụng để cơ quan thẩm quyền đối chứng.
 • Đơn xác nhận về việc bằng của bạn bị mất hoặc hỏng do chính quyền hoặc cơ quan công an địa phương, được đóng dấu giáp lai ở ảnh. Ngoài ra, bạn cần xin xác nhận từ trường nơi bạn đã học để giúp cơ quan chức năng làm việc nhanh hơn.
 • 3 tấm ảnh 3×4 để cơ quan dán lên 3 bản sao.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những thông tin trên, cơ quan chức năng và sở giáo dục sẽ tiến hành xử lý và cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng cho bạn. Hãy chắc chắn rằng tất cả các giấy tờ và ảnh của bạn đều được chuẩn bị đầy đủ và chính xác để đảm bảo quá trình này diễn ra thuận lợi.

Thời gian chờ lấy bằng

Nếu bạn yêu cầu cơ quan hoặc sở giáo dục cấp bằng trước 3 giờ chiều, thì yêu cầu sẽ được xử lý trong ngày đó. Tuy nhiên, nếu yêu cầu được gửi sau 3 giờ chiều, thì nó sẽ được xử lý vào ngày tiếp theo. Nếu bạn muốn gửi hồ sơ để cơ quan cấp bằng, sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ tiến hành cấp bằng.

Đối với một số trường hợp yêu cầu cấp bản sao từ nhiều hồ sơ gốc và yêu cầu số lượng bản sao lớn, nội dung văn bằng phức tạp và khó kiểm tra đối chiếu, thì cơ quan hoặc cơ sở giáo dục không đảm bảo thời gian quy định. Trong trường hợp này, thời gian cấp bản sao có thể kéo dài thêm ít nhất 2 ngày hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào số lượng và tính phức tạp của văn bản.

Giá trị của tấm bằng cấp lại

Bản sao bằng tốt nghiệp cao đẳng sẽ được cấp lại với giá trị sử dụng gần như tương đương với bản chính. Tuy nhiên, khi nộp bản sao này cho một số công ty hoặc doanh nghiệp, có thể sẽ không được đánh giá cao hay tạo được ấn tượng tích cực như bản chính.

>> Xem Thêm Bài Viết:

Có nên mua bằng Đại Học giả không ?

Không có bằng Đại Học

Học trường nghề có bằng cấp 3 không ?

Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Thật 100

Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Thật 100
Dịch vụ làm bằng cao đẳng nhanh tại Làm Bằng Thật 100

Bạn sẽ thấy rằng việc yêu cầu xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng là một quá trình khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Nếu cần bản sao bằng này trong thời gian ngắn, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, khi hoàn thiện hồ sơ xin việc và gửi đến các công ty, bản sao này có thể bị nhà tuyển dụng khắt khe xem là không đáng tin cậy, và điều này sẽ có ảnh hưởng đến khả năng của bạn để được tuyển dụng.

Hiện nay, Làm Bằng Thật 100 là một đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng tốt nghiệp cao đẳng uy tín tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước. Với chúng tôi, bạn chỉ cần có nhu cầu và chỉ trong vòng 1 đến 3 ngày, bạn sẽ nhận được một tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng giống y bản chính đến 100%.

Có nên sử dụng dịch vụ làm bằng cao đẳng?

Việc xin cấp lại bằng tốt nghiệp cao đẳng là một quy trình đòi hỏi tính phức tạp và tốn nhiều thời gian. Khi gặp tình huống cần bằng cấp ngay lập tức, việc này có thể trở thành một thử thách đáng kể. Thêm vào đó, nếu may mắn nhận được bằng mới, nó chỉ là một bản sao và có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả tuyển dụng của bạn, đặc biệt là khi ứng tuyển cho những vị trí yêu cầu tính chính xác cao.

Hiện nay, Làm Bằng Thật 100 được biết đến như là đơn vị cung cấp dịch vụ làm bằng tốt nghiệp cao đẳng uy tín tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Với chúng tôi, bạn chỉ cần có nhu cầu và trong vòng từ 1 đến 3 ngày, bạn sẽ sở hữu ngay một tấm bằng tốt nghiệp cao đẳng giống hệt bản gốc đến 100%.

Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng

Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng
Quá trình thực hiện làm bằng cao đẳng

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm bằng tại Làm Bằng Thật 100, dưới đây là một số thông tin cụ thể:

 1. Nếu bạn đang cần làm bằng, hãy liên hệ với Làm Bằng Thật 100 qua số hotline hoặc Zalo để được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 2. Sau khi nhận được thông tin về yêu cầu của bạn, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn về các dịch vụ và thu thập các thông tin cần thiết để bắt đầu quá trình làm bằng. Đồng thời, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một báo giá trọn gói cho các dịch vụ của chúng tôi.
 3. Nếu bạn đồng ý với các điều khoản và chi phí, chúng tôi sẽ hẹn bạn từ 1 đến 3 ngày để hoàn thành quá trình làm bằng. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn văn bằng trong vòng 24 giờ nếu bạn cần.

Chú ý rằng, Làm Bằng Thật 100 không thu bất kỳ khoản phí nào trong quá trình làm bằng. Sau khi chúng tôi hoàn thành quá trình làm bằng, chúng tôi sẽ gửi bằng tới địa chỉ mà bạn yêu cầu. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin và độ chính xác của bằng. Nếu không có lỗi gì, bạn có thể thanh toán tiền cho chúng tôi.

Thông tin khách hàng cần cung cấp

Một số thông tin các bạn cần cung cấp cho Làm Bằng Thật 100 để chúng tôi có thể làm bằng tốt nghiệp cao đẳng được chính xác nhất:

 • Họ và tên người làm bằng
 • Ngày tháng năm sinh
 • Giới tính
 • Tên trường cao đẳng cần làm bằng
 • Năm tốt nghiệp
 • Xếp loại bằng
 • 1 tấm hình 3×4.

>> Xem Thêm Bài Viết:

Không có bằng cấp 3 ?

Mất bằng cấp 3 thì phải làm sao ?

Làm bằng Đại Học

Các cam kết từ phía Làm Bằng Thật 100

Các cam kết từ phía Làm Bằng Thật 100
Các cam kết từ phía Làm Bằng Thật 100

Công ty Làm Bằng Thật 100 là một cơ sở uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực cấp phát các loại bằng cấp và hoạt động trên toàn quốc. Chúng tôi tự hào được sự tin tưởng và ủng hộ lớn từ phía khách hàng kể từ khi thành lập.

Điều này là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và đáp ứng mọi yêu cầu của họ.

Khi quý khách lựa chọn sử dụng dịch vụ Làm Bằng Thật 100 của chúng tôi, chúng tôi cam kết với quý khách như sau:

 1. Đầu tiên, chúng tôi cam kết bằng giống thật 100% và thời gian sản xuất bằng nhanh chóng nhất.
 2. Chúng tôi cũng cam kết tuyệt đối về sự an toàn và bảo mật thông tin của quý khách hàng.
 3. Trong trường hợp quý khách hàng không hài lòng hoặc phát hiện văn bằng có sai sót trong quá trình sản xuất, chúng tôi cam kết sẽ đổi trả sản phẩm cho quý khách hàng.
 4. Ngoài ra, chúng tôi sẽ không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi bàn giao sản phẩm cho quý khách hàng.
 5. Cuối cùng, chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm vĩnh viễn, để quý khách hàng an tâm sử dụng văn bằng hoặc chứng chỉ của mình trong suốt cuộc đời.

Làm Bằng Thật 100 mang đến gì cho bạn?

Làm Bằng Thật 100 mang đến gì cho bạn?
Làm Bằng Thật 100 mang đến gì cho bạn?

Làm Bằng Thật 100 sẽ giúp khách hàng sở hữu một tấm bằng cao đẳng như mới, giống thật đến 100% đảm bảo không ai có thể phát hiện ra sự khác biệt. Với tấm bằng này, bạn có thể tận dụng để tăng cường hồ sơ xin việc, du học, xuất khẩu lao động hoặc nâng cao trình độ học vấn.

Bằng cách sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian đáng kể trong việc cấp lại bằng cấp. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được một tấm bằng cao đẳng chính hãng. Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng khi bạn xin việc.

Chat Facebook
Chát Ngay