Thủ Tục Làm Lại Bằng Đại Học Bị Mất Mới Nhất Năm 2023

Thủ Tục Làm Lại Bằng Đại Học Bị Mất Mới Nhất Năm 2023

Làm thế nào làm lại bằng đại học sau khi đã mất? Có thể được cấp lại bằng đại học đã mất không và làm thế nào để tốt nghiệp đại học lần nữa? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tìm đến Làm Bằng Thật 100. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi sẽ trình bày trong bài viết dưới đây.

Làm lại bằng đại học có được cấp bản chính khi bị mất không?

Làm lại bằng đại học có được cấp bản chính khi bị mất không?
Làm lại bằng đại học có được cấp bản chính khi bị mất không?

Nếu bạn vô tình mất bằng tốt nghiệp đại học, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong điều 2, quyết định 33/2007, cho biết rằng văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân chỉ được cấp cho đối tượng sau khi đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành trình độ đào tạo. Các loại văn bằng, chứng chỉ được cấp cho người học để khẳng định kết quả rèn luyện sau khi đã hoàn thành đào tạo hoặc bồi dưỡng nâng cao.

Do đó, theo khoản 3 điều 2 của quyết định 33/2007, hệ thống giáo dục chỉ cấp duy nhất một bằng chứng chỉ và không cấp lại lần thứ hai. Nếu bạn vô tình làm mất bằng đại học, bạn không thể được cấp lại bản gốc một lần nữa, tuy nhiên, bạn vẫn có thể được cấp bản sao từ sổ gốc.

Để được cấp lại bản sao, bạn nên liên hệ với các cơ quan thẩm quyền tại trường nơi bạn đã học để yêu cầu được cấp lại bản sao. Việc này giúp bạn có được tài liệu cần thiết để sử dụng trong quá trình tìm kiếm việc làm hoặc trong các hoạt động khác liên quan đến văn bằng đại học của mình.

Trường hợp được cấp lại bản gốc bằng đại học

Mặc dù vậy, vẫn có những trường hợp mà bạn có thể được cấp lại bản chính của bằng tốt nghiệp đại học. Ví dụ, nếu bằng tốt nghiệp đại học ban đầu được cấp phát với các thông tin không chính xác do lỗi của cơ quan cấp bằng, thì cơ quan đó sẽ phải chịu trách nhiệm cấp lại bằng mới với các thông tin chính xác của người học, để đảm bảo không ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp và công việc sau này của người học.

Quy trình và thủ tục xin cấp lại bằng đại học

Quy trình và thủ tục xin cấp lại bằng đại học
Quy trình và thủ tục xin cấp lại bằng đại học

Theo quy định tại điều 34 của văn bản quy chế quản lý các loại giấy tờ, bao gồm bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học,… được coi là chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân và được quy định ban hành kèm theo thông tư số 19/2015/TT-BGDĐT. Thông tư này cụ thể quy định các thủ tục và trình tự cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc khi bằng tốt nghiệp đại học bị mất.

Hồ sơ chuẩn bị xin cấp lại bằng đại học

Để được cấp lại bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng đại học bị mất do công ty làm mất, bạn cần chuẩn bị một đơn đề nghị cấp bản sao. Trong đơn này, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về bằng và người được cấp:

 • Bản chính hoặc bản sao đã được chứng thực của giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu, có giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
 • Nếu người được cấp bản chính không thể đến nơi cấp bằng, bạn cần xuất trình giấy ủy quyền hoặc giấy chứng minh quan hệ huyết thống để được cấp lại bản sao bằng đại học hoặc chứng chỉ.

Đối tượng có quyền làm đơn yêu cầu cấp bản sao bằng đại học

Đối tượng nào làm mất bằng đại học gốc sẽ được cấp lại bản sao văn bằng, bao gồm:

 • Chủ nhân của văn bằng hoặc chứng chỉ gốc.
 • Người đại diện hợp pháp hoặc người được ủy quyền hợp pháp của người được cấp văn bằng hoặc chứng chỉ.
 • Cha, mẹ, vợ, con, chồng, anh, chị em ruột, người thừa kế của người được cấp văn bằng hoặc chứng chỉ trong trường hợp người được cấp bản chính đã mất.

Thủ tục, quy trình và thời gian đề nghị cấp bản sao bằng đại học

Thủ tục, quy trình và thời gian đề nghị cấp bản sao bằng đại học
Thủ tục, quy trình và thời gian đề nghị cấp bản sao bằng đại học

Việc xin cấp lại bằng đại học rất đơn giản. Bạn chỉ cần gửi bộ hồ sơ xin cấp lại bằng qua đường bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền để được xử lý. Ngay sau khi yêu cầu cấp lại bằng được tiếp nhận, các cơ quan có trách nhiệm tiến hành quá trình cấp bằng.

Nếu bạn đến sau 3 giờ chiều, thì có thể sẽ được cấp bằng vào ngày hôm sau. Nếu yêu cầu cấp lại bằng được gửi qua bưu điện, thì thời điểm cơ quan nhận được yêu cầu sẽ tiến hành xử lý và cấp lại bằng đại học cho bạn.

Nhiều người thắc mắc liệu có thể cấp lại bằng đại học nếu bị mất không? Câu trả lời là có, tuy nhiên chỉ được cấp bản sao. Trong một số trường hợp, nếu yêu cầu cơ quan thẩm quyền cấp bản sao từ nhiều sổ gốc, chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra đối chiếu, thì việc cấp bằng có thể mất thời gian hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được thông báo về thời gian cụ thể để nhận bằng.

Giá trị pháp lý của bằng đại học được cấp lại

Việc sử dụng bản sao tốt nghiệp đại học có giá trị sử dụng tương đương với bản chính trong hầu hết các giao dịch, trừ khi có quy định pháp luật khác. Nếu có nghi ngờ về tính hợp lệ của bản sao, các cơ quan có thẩm quyền có thể yêu cầu bạn cung cấp bản chính để đối chiếu hoặc thực hiện kiểm tra.

Lệ phí làm lại bằng đại học

Nếu ai đó bị mất bằng đại học và muốn yêu cầu cấp lại thì họ sẽ phải tự trả tiền để được cấp bản sao. Nếu việc yêu cầu này được thực hiện qua đường bưu điện thì người yêu cầu sẽ phải trả phí vận chuyển cho cơ quan hoặc tổ chức đó. Các quy định về mức thu, chế độ thu, quản lý và sử dụng các khoản phí liên quan đến việc cấp bản sao sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Tư pháp.

Có thể xin được cấp lại bản chính bằng đại học được không?

Có thể xin được cấp lại bản chính bằng đại học được không?
Có thể xin được cấp lại bản chính bằng đại học được không?

Không ai mong muốn bị mất bằng đại học. Như đã đề cập ở trên, nếu bạn vô tình làm mất bản gốc của bằng tốt nghiệp đại học, bạn có thể yêu cầu cấp lại. Tuy nhiên, theo quy định Điều 2, Quyết định 33/2007, chỉ duy nhất một lần được cấp bản chính, còn lại chỉ là bản sao.

Có nên làm bằng đại học giả để tiết kiệm thời gian ?

Hiện nay, có nhiều dấu hiệu cho thấy nhu cầu làm bằng đại học giả của các bạn trẻ đang tăng cao. Việc sở hữu một bằng đại học giả có nhiều lợi ích như sau:

 1. Đầu tiên, làm bằng giả giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể. So với việc ngồi trong trường đại học để học trong 4 đến 6 năm, bạn sẽ phải chi ra gần 100 triệu đồng. Trong khi đó, việc mua bằng giả chỉ tốn vài triệu đồng.
 2. Thứ hai, làm bằng giả giúp bạn tiết kiệm thời gian. Thay vì tốn quá nhiều thời gian để học trên ghế nhà trường, bạn có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc của mình trong tương lai.
 3. Cuối cùng, nếu bạn đã mất bằng tốt nghiệp đại học, đừng lo lắng, bạn có thể tìm đến Làm Bằng Thật 100 để làm một tấm bằng giả bản gốc thay vì xin cấp lại bản sao của bằng.

Làm bằng đại học tại Làm Bằng Thật 100 có chất lượng không ?

Làm bằng đại học tại Làm Bằng Thật 100 có chất lượng không ?
Làm bằng đại học tại Làm Bằng Thật 100 có chất lượng không ?

Tại Làm Bằng Thật 100, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn một bằng đại học có hồ sơ gốc, tức là bằng của bạn sẽ được làm trên phôi tem thật và có thể sử dụng được. Tại các trường đại học, hàng năm luôn có một số lượng lớn sinh viên bỏ học hoặc thôi học, và hồ sơ của họ vẫn được lưu trữ tại trường.

Chúng tôi có mối quan hệ tốt với các trường đại học, cho phép chúng tôi có thể lấy phôi bằng thật, mã số sinh viên và các giấy tờ liên quan đến sinh viên đó. Sau đó, chúng tôi sẽ thay thế thông tin của sinh viên đó bằng thông tin của bạn. Để có một bằng chất lượng tốt như thật, chúng tôi luôn làm việc tỉ mỉ và công phu.

Chúng tôi lựa chọn mực in sắc nét, không bị nhòe và font chữ phải đúng chuẩn, không bị xiêu vẹo. Ngoài ra, chúng tôi cũng đảm bảo sử dụng đầy đủ các tem dấu của bộ giáo dục và đào tạo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bằng của chúng tôi, vì chúng tôi cam kết không ai có thể phát hiện ra nó chỉ bằng cách lướt qua một lần. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu một tấm bằng đại học như mơ ước của bạn.

>> Xem Thêm Bài Viết:

Hồ sơ xét tuyển Đại Học

Các khối thi Cấp 3

Cách học giỏi Tiếng Anh

Đơn vị làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Làm Bằng Thật 100 là đơn vị chuyên cung cấp bằng đại học có hồ sơ gốc với chất lượng cao và uy tín nhất. Với bằng đại học có hồ sơ gốc từ Làm Bằng Thật 100, các bạn sẽ an tâm, tự tin khi đi công chứng và hoàn thiện hồ sơ xin việc tại bất kỳ công ty nào. Thậm chí, bạn còn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu thi công chức, du học và nhiều mục tiêu khác mà không phải lo lắng về việc bị phát hiện.

Chúng tôi cam kết luôn đề cao giá trị và sự tin tưởng của khách hàng. Làm Bằng Thật 100 luôn mong muốn giúp đỡ mọi người tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi ngồi trên giảng đường, giúp bạn tìm được một công việc với mức thu nhập cao để ổn định cuộc sống.

Đơn vị làm bằng đại học có hồ sơ gốc
Đơn vị làm bằng đại học có hồ sơ gốc

Chúng tôi hiểu rõ những nỗi lo của mọi người khi muốn sở hữu một bằng đại học chính hãng, vì thế chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Làm Bằng Thật 100 có thể làm bằng đại học ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Với chúng tôi, nhu cầu của bạn là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Quy trình làm bằng đại học có hồ sơ gốc tại Làm Bằng Thật 100

Dưới đây là phương pháp và quy trình làm bằng của Làm Bằng Thật 100, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng để hiểu rõ từng bước:

 • Bước 1: Quý khách hàng gọi đến hotline của chúng tôi để được tư vấn bởi nhân viên, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi trong 24/24 để giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
 • Bước 2: Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải thích về các điều khoản, gói dịch vụ cũng như mức giá để quý khách hàng có thể lựa chọn.
 • Bước 3: Sau khi quý khách hàng đồng ý làm bằng, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện trong vòng 1 đến 3 ngày. Nếu quý khách hàng muốn làm bằng gấp, hãy thông báo cho chúng tôi ngay lập tức để chúng tôi có thể đẩy nhanh quá trình làm và giao bằng sớm hơn.
 • Bước 4: Chúng tôi sẽ giao bằng tới địa chỉ mà quý khách hàng yêu cầu, và sau khi quý khách hàng kiểm tra và không phát hiện ra bất kỳ lỗi nào, có thể thanh toán cho chúng tôi.

Cách thức giao dịch khi làm lại bằng đại học

Nếu bạn bị mất bằng đại học và đang lo lắng, hãy đến với dịch vụ Làm Bằng Thật 100 của chúng tôi. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng và cung cấp tư vấn làm bằng qua điện thoại.

Chỉ cần liên hệ qua email hoặc số điện thoại, bạn sẽ được tư vấn về dịch vụ làm bằng đại học chất lượng, cùng với thông tin chi tiết về quá trình nhận bằng. Chúng tôi cam đoan giao dịch rõ ràng và không yêu cầu chuyển khoản hoặc cọc trước.

Bên cạnh đó, chúng tôi chỉ nhận tiền sau khi bạn đã kiểm tra bằng đạt yêu cầu để đảm bảo không có trường hợp lừa đảo như các trang web khác trên mạng. Hãy yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi để giải quyết vấn đề mất bằng đại học của bạn.

Các cam kết khi khách hàng làm bằng đại học

Các cam kết khi khách hàng làm bằng đại học
Các cam kết khi khách hàng làm bằng đại học

Khi quyết định chọn dịch vụ Làm Bằng Thật 100 của chúng tôi, chúng tôi cam kết đảm bảo những điều sau:

 1. Bằng được làm từ phôi thật 100% và được bảo đảm bằng các chứng nhận và công chứng trên toàn quốc. Các bạn có thể so sánh các chi tiết như chữ ký, con dấu, font chữ, mặt trước và mặt sau của bằng để đảm bảo tính khách quan.
 2. Chúng tôi cam kết đưa ra mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng của bằng.
 3. Thời gian hoàn thành bằng và giao bằng sẽ rất nhanh chóng, chỉ từ 1 đến 3 ngày.
 4. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia có kinh nghiệm và tận tâm, sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc làm bằng đại học.
 5. Chúng tôi cam kết không yêu cầu khách hàng cọc tiền hoặc đóng bất kỳ phí nào khác. Giá của chúng tôi là trọn gói, không có chi phí phát sinh, và khách hàng chỉ phải thanh toán sau khi nhận được bằng.
 6. Chúng tôi đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối đối với thông tin khách hàng và sẽ xóa hoàn toàn dữ liệu khách hàng sau khi giao dịch hoàn tất.

>> Xem Thêm Bài Viết:

Cách học giỏi Toán

Lừa đảo làm bằng Đại Học

Làm bằng Đại Học

Bài viết này nhằm giải đáp thắc mắc về việc có thể cấp lại bằng tốt nghiệp đại học và tìm kiếm các giải pháp khác để bạn có thể sở hữu một bằng đại học gốc trong thời gian ngắn và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc điều gì đang đắn đo, xin vui lòng liên hệ với Làm Bằng Thật 100 qua thông tin liên lạc dưới đây để được tư vấn.

Chat Facebook
Chát Ngay