Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?

Hiện nay, có rất nhiều người trẻ mong muốn có một công việc ổn định với thu nhập hấp dẫn, tuy nhiên, không phải ai cũng có bằng cấp 3. Điều này có nghĩa là một số người không đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông và theo đuổi ước mơ của mình. Vậy nếu bạn không có bằng cấp 3, có cách nào để học một nghề và cải thiện tình hình này?

Chúng tôi hãy tiếp tục khám phá trong bài viết dưới đây của Làm Bằng Thật 100 :

Những nỗi khổ khi xin việc mà không có bằng cấp 3

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Mẫu bằng cấp 3 tại Làm Bằng Thật 100

Không có bằng cấp, làm nghề gì? Trong tâm lý của đa số người dân Việt Nam từ lâu, bằng cấp luôn được coi trọng, đặc biệt là tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp hay công ty… Họ thường đánh giá năng lực và kiến thức của một người thông qua việc có hay không tấm bằng.

Điều này đang khiến ngành giáo dục cũng như cả thầy trò tập trung quá nhiều vào việc có bằng cấp mà bỏ qua việc phát triển kỹ năng thực hành.

Dù có năng lực nhưng không có bằng cấp 3 thì khó chứng minh

Nhiều bạn trẻ trong gia đình đang đối diện với nhiều khó khăn hoặc rào cản không thể tiếp tục học tập tại trường. Trái ngược, họ đã chọn làm việc và từ đó thu thập kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp mà họ muốn thực hiện.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức, doanh nghiệp không chỉ xem xét năng lực mà còn đánh giá ứng viên dựa trên vấn đề bằng cấp. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc bổ nhiệm vị trí cũng như quyết định về mức lương theo từng cấp độ. Do đó, dù bạn có khả năng thực sự nhưng vắng bóng bằng cấp cũng có thể là rào cản trong việc có được công việc mong muốn.

Không có bằng cấp 3 sẽ cản bước tiến của bạn

Không sở hữu bằng tốt nghiệp trung học vẫn mở ra nhiều cơ hội việc làm và cơ hội cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, điều này có thể ngăn trở sự phát triển trong tương lai và giảm khả năng thực hiện các mục tiêu lớn hơn của bạn.

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp quan tâm đến bằng cấp của nhân viên. Nếu bạn muốn làm việc tại những nơi này, việc thiếu bằng cấp 3 sẽ hạn chế cơ hội của bạn. Dù bạn có trình bày rõ ràng về kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đó, nhưng thiếu bằng cấp vẫn có thể tạo ra rào cản không thể vượt qua.

Làm Bằng Thật 100 thấu hiểu nổi khổ của bạn

Việc không thể hoàn thiện chương trình học để có bằng cấp 3 thực sự là một tổn thất lớn cho bản thân bạn. Không ai có thể thấu hiểu hoàn toàn những khó khăn bạn đang phải đối diện, vì mỗi người đều có hoàn cảnh riêng biệt và không phải lúc nào cũng dễ hiểu được nhau.

Làm Bằng Thật 100 nhận ra những trở ngại mà người làm bằng phải đối mặt. Chính vì lẽ đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ làm bằng cấp để giúp biến ước mơ công việc của bạn thành hiện thực.

Không có bằng cấp 3 thì có thể làm được nghề nào?

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Mẫu bằng cấp 3 tại Làm Bằng Thật 100

Theo thống kê của Bộ Giáo dục, những năm gần đây, mức độ khó của các kỳ thi đã tăng lên, dẫn đến tỷ lệ thi trượt tăng cao và ảnh hưởng đến các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Họ có thể trở nên mất hứng thú, không muốn tiếp tục ôn thi hoặc đối mặt với những lý do cá nhân khác, khiến họ không thể tham gia thi vào năm sau và không có được bằng cấp 3.

Tình trạng này gây khó khăn trong việc xác định hướng nghề nghiệp cho các bạn. Nếu không có bằng cấp 3, việc lựa chọn nghề nghiệp để có thu nhập ổn định trở nên phức tạp. Dưới đây là một số lựa chọn về nghề nghiệp mà Làm Bằng Thật 100 muốn đề xuất cho các bạn:

Kinh doanh tự do

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Kinh doanh tự do

Công việc bán hàng tự do hoặc trực tuyến đang trở thành lựa chọn phổ biến và thuận tiện đối với những người không có bằng cấp 3. Những người kinh doanh tự do thường có sự tự chủ cao trong công việc của họ.

Bạn có thể tìm đến các công việc như spa, nail art, hoặc làm thợ cắt tóc, phù hợp với cá nhân mình. Mặc dù công việc này không yêu cầu bằng cấp, nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ từ bạn. Đồng thời, bạn cũng cần cập nhật và nắm bắt các xu hướng làm đẹp mới nhất, như kiểu tóc mới, mẫu nail được ưa chuộng, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Dù bạn quyết định theo đuổi công việc nào, bạn vẫn cần tiếp tục học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình. Việc này giúp bạn cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất và duy trì sự hấp dẫn của quán bạn đối với khách hàng.

Sửa chữa điện gia dụng

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Sửa chữa điện gia dụng

Các công việc liên quan đến lắp ráp, sửa chữa thường không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần tập trung và chú trọng vào quá trình làm việc. Việc tham gia các khóa học tại các trung tâm có thể giúp bạn học hỏi kinh nghiệm và cải thiện kỹ năng. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm từ việc học nghề, công việc chính của bạn là sửa chữa các thiết bị gia dụng với thu nhập ổn định

Phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn

Các nhà hàng, quán ăn mọc lên với tốc độ nhanh, khiến việc tuyển dụng nhân viên phục vụ trở nên đa dạng và phong phú hơn. Công việc phục vụ này bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau, từ đón tiếp và hướng dẫn khách ngồi đến việc nhận order, giới thiệu thực đơn, gửi order tới nhà bếp và phục vụ khách trong suốt thời gian tại nhà hàng.

Để thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp, người lao động cần trải qua các khóa đào tạo cơ bản hoặc làm việc thực tế trong các quán ăn để học hỏi kinh nghiệm. Đặc biệt, người làm công việc phục vụ cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ và sức chịu đựng cao để làm việc trong môi trường tiếp xúc thường xuyên với khách hàng.

Đầu bếp, nấu ăn chuyên nghiệp

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Đầu bếp, nấu ăn chuyên nghiệp

Hiện nay, nghề đầu bếp đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ bởi cơ hội việc làm đa dạng và tiềm năng thăng tiến. Mặc dù công việc đầu bếp thường đòi hỏi sự cống hiến lớn, nhưng trong bối cảnh thị trường lao động tại Việt Nam, nhu cầu ngày càng tăng về những ngành liên quan, tạo ra tình trạng thiếu hụt nhân lực cho ngành nghề này.

Nhờ quá trình hội nhập ngày càng mở rộng của xã hội, các lĩnh vực như du lịch, ẩm thực, và ngành dịch vụ nhà hàng-khách sạn đã phát triển mạnh mẽ, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng đầu bếp chuyên nghiệp tăng cao.

Tuy nhiên, lượng người được đào tạo và có kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này vẫn còn hạn chế. Để trở thành một đầu bếp giỏi, người nấu ăn chuyên nghiệp cần phải trang bị cho mình những kỹ năng đa dạng như ngoại ngữ, khả năng sáng tạo, và tinh thần thẩm mỹ…

Nhóm ngành nghề làm đẹp

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Nhóm ngành nghề làm đẹp

Ngành làm đẹp và thẩm mỹ đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo. Trong khi nhiều ngành khác đang dần trở nên quá tải, ngành làm đẹp luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong sự quan tâm và theo đuổi của giới trẻ. Số lượng phụ nữ đến các trung tâm làm đẹp để chăm sóc và cải thiện nhan sắc đang ngày càng tăng lên.

Chính vì điều đó, những chuyên gia thẩm mỹ với kỹ năng cao luôn là nguồn tài năng được tìm kiếm. Đồng thời, việc đầu tư vào việc học về chăm sóc sắc đẹp cũng mang lại lợi ích về thời gian và tài chính, giúp học viên nắm vững kỹ năng nghề hơn và dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc ngay sau khi hoàn thành khóa học. Khi hoàn thành khóa học nghề, bạn có thể dễ dàng tìm việc làm tại các cơ sở spa, thẩm mỹ để phát triển kỹ năng và tiếp tục học hỏi sâu hơn.

Ngành thiết kế đồ họa

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực sáng tạo, không nhất thiết bạn phải theo học tại các trường cao đẳng hoặc đại học. Thay vào đó, bạn có thể chọn các khóa học ngắn hạn chuyên sâu về thiết kế để theo đuổi đam mê của mình.

Bằng sự cần cù, ham học hỏi và sự sáng tạo, có thể bạn sẽ sớm có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn. Trong lĩnh vực này, mức lương thưởng thường biến đổi theo thời gian dựa trên kinh nghiệm và thực lực của bạn.

Nhân viên pha chế

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Nhân viên pha chế

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thực phẩm cùng với sự bùng nổ của các nhà hàng và khách sạn, đây là thời kỳ vàng son cho những người trẻ có đam mê với nghề pha chế. Họ đóng vai trò then chốt trong việc tạo ra doanh thu, với việc thu hút khách hàng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người làm đồ uống.

Trong tương lai, những ai theo đuổi nghề này có thể leo lên các vị trí cao như Bartender, quản lý quầy bar, giám sát bộ phận pha chế, hoặc quản lý nhân viên,… với mức thu nhập hấp dẫn. Đừng xem nhẹ nghề pha chế, nó không chỉ đơn giản là việc tạo ra đồ uống mà còn mở ra vô vàn cơ hội nếu bạn nỗ lực.

Nếu không có bằng cấp, bạn có thể học nghề gì? Chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những ngành nghề có mức thu nhập ổn định. Đồng thời, bạn cũng có thể xem xét một số ngành khác như quản trị nhà hàng, quản lý khách sạn, thu ngân, hay bán hàng online,…

>> Xem Thêm Bài Viết:

Có nên mua bằng Đại Học giả không ?

Không có bằng Đại Học

Bằng Đại Học Việt Nam

Bước đường sự nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn khi có bằng cấp 3

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Mẫu bằng cấp 3 tại Làm Bằng Thật 100

Những người sở hữu bằng cấp 3 có cuộc sống ổn định hơn và có nhiều cơ hội tốt hơn so với những người không có bằng. Họ dễ dàng tìm được việc làm phù hợp và có khả năng thương lượng mức lương phù hợp với năng lực của mình.

Nhà tuyển dụng thường có thiện cảm hơn khi xem xét hồ sơ xin việc của những người có bằng cấp 3 và luôn mong muốn nhân viên của họ có kiến thức và được học tập một cách đúng đắn.

Có bằng cấp 3 cũng giúp quá trình thăng tiến trong công việc dễ dàng hơn và mức lương cũng được tăng lên một cách đáng kể. Bằng cấp 3 là một bước đệm quan trọng cho sự thành công cá nhân, và đó là lý do tại sao Làm Bằng Thật 100  cung cấp dịch vụ làm bằng cấp 3 giả.

Chúng tôi tạo ra giá trị cho xã hội, giúp mọi người đạt được những công việc mà mong muốn và đồng thời đóng góp vào việc giảm tình trạng thất nghiệp tại Việt Nam.

Hãy để Làm Bằng Thật 100  giúp bạn xin việc và thăng tiến dễ dàng hơn trong công việc

Không Có Bằng Cấp 3 Thì Có Thể Làm Gì Để Sinh Sống?
Mẫu bằng cấp 3 tại Làm Bằng Thật 100

Không còn phải lo lắng về câu hỏi “Không có bằng cấp 3 thì học gì?” khi bạn sử dụng dịch vụ của Làm Bằng Thật 100 . Chúng tôi là một đơn vị cung cấp bằng cấp 3 giả và sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và tiến xa trong sự nghiệp một cách dễ dàng.

Hiện nay, trên mạng xã hội có nhiều đơn vị cung cấp bằng giả, nhưng tìm kiếm một địa chỉ uy tín trong lần đầu thường gặp khó khăn. Khi bạn lựa chọn Làm Bằng Thật 100 , chúng tôi cam kết cung cấp những tấm bằng chất lượng để bổ sung vào hồ sơ xin việc, xuất khẩu lao động hoặc hoàn thiện hồ sơ học cao đẳng, đại học mà không bị phát hiện.

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp bạn tăng giá trị cá nhân trong công việc và tìm kiếm công việc phù hợp. Khi bạn đến với Làm Bằng Thật 100 , chúng tôi sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập so với việc không có bằng cấp, giảm gánh nặng cho xã hội và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Làm bằng cấp 3

✅Đảm bảo bằng có thể sử dụng để xin việc làm hoặc đăng ký học đại học⭕Phôi chuẩn của Bộ Giáo Dục + học bạ tại tất cả các trường cấp 3 toàn quốc
✅Giá niêm yết không thay đổi sau khi chốt⭕Chỉ từ 2 triệu và không có phụ phí
✅Bảo mật thông tin an toàn nhất thị trường⭕Sử dụng phần mềm bảo mật tối tân và xóa hết thông tin sau khi giao dịch
✅Làm việc nhanh gọn⭕Chỉ cần 2 -3 ngày sẽ nhận được bằng
✅Miễn đặt cọc và không thu phí giao hàng⭕Chỉ nhận đúng số tiền đã chốt khi bằng trên tay khách và hoàn toàn free ship
✅Bảo hành trong vòng 12 tháng⭕Bảo hành 1 đổi 1 trong mọi trường hợp mất, hư hỏng
✅Đội ngũ tư vấn viên luôn trực tuyến 365 ngày⭕Luôn có tư vấn viên trực tin nhắn 24/7

>> Xem Thêm Bài Viết:

Làm lại bằng đại học bị mất

Mất bằng cấp 3 thì phải làm sao ?

Làm bằng Đại Học

Chat Facebook
Chát Ngay