Cách Làm Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học Thông Minh Và Chính Xác Nhất 2023

Cách Làm Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học Thông Minh Và Chính Xác Nhất 2023

Để đảm bảo hồ sơ xét tuyển đại học của bạn đáp ứng chuẩn của các trường, nhiều bạn đang gặp khó khăn và không biết hồ sơ xét tuyển cần bao gồm những gì, cũng như lấy phiếu đăng ký xét tuyển ở đâu. Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây từ Làm Bằng Thật 100, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết để bạn làm hồ sơ đúng theo tiêu chuẩn cho các trường đại học.

Những điều phải lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển đại học

Những điều phải lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển đại học
Những điều phải lưu ý khi làm hồ sơ xét tuyển đại học

Mẫu hồ sơ xét tuyển học đại học là gì?

Để xét tuyển tốt nghiệp đại học, hồ sơ là tập hợp các giấy tờ quan trọng theo quy định của từng trường. Hiện nay, cuộc thi tốt nghiệp cấp 3 đã được gộp chung. Vì vậy, hồ sơ xét tuyển yêu cầu tất cả thí sinh muốn theo học tại trường phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ xét tuyển, trong đó bao gồm học bạ. Điều này là bắt buộc và không thể thiếu.

Mẫu hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cần có các giấy tờ sau:

Đối tượng hiện đang học lớp 12

 • 2 phiếu xét tuyển học bạ ĐKDT.
 • Bản photocopy 2 mặt CMND/Thẻ căn cước công dân.
 • 2 ảnh 4×6 cm, sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh.
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại thí sinh.
 • Những giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Đối tượng chưa tốt nghiệp THPT

 • 2 phiếu ĐKDT giống nhau.
 • 2 ảnh 4×6 cm, phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh.
 • Bản photocopy 2 mặt CMND/Thẻ căn cước công dân.
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại thí sinh.
 • Những giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).
 • Học bạ THPT hay Phiếu kiểm tra người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao).
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có)

Đối tượng đã tốt nghiệp 12

 • 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hay trung cấp (bản sao).
 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm.
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc thí sinh.

Phiếu đăng ký xét tuyển học đại học là gì? Lấy ở đâu?

Phiếu đăng ký này được sử dụng để đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh cần tuân thủ và điền chính xác các thông tin mới nhất để đáp ứng điều kiện tham gia kỳ thi tốt nghiệp đại học. Sau khi nhận được kết quả thi tốt nghiệp THPT, phiếu đăng ký xét tuyển tốt nghiệp đại học sẽ được sử dụng.

Khi làm hồ sơ xét tuyển vào bất kỳ trường đại học nào, thí sinh cần điền vào mẫu đăng ký xét tuyển đại học. Hiện nay, mỗi trường đại học sẽ có mẫu phiếu đăng ký xét tuyển tốt nghiệp đại học riêng biệt. Vì vậy, thí sinh có thể truy cập trang web của trường mong muốn để tải xuống và in mẫu phiếu đăng ký này để điền đầy đủ các thông tin cần thiết.

Hồ sơ xin xét tuyển đại học bằng học bạ gồm gì?

Hồ sơ xin xét tuyển đại học bằng học bạ gồm gì?
Hồ sơ xin xét tuyển đại học bằng học bạ gồm gì?

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ

Để đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ gồm 01 túi để đựng hồ sơ đăng ký, 02 phiếu đăng ký dự thi và 01 hướng dẫn ghi phiếu. Ngoài ra, cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan sau:

 • Bản sao 2 mặt CMND/Thẻ căn cước công dân.
 • 2 ảnh 4×6 cm kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng (ở mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh của thí sinh). Kèm theo 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Hồ sơ xét tuyển học bạ học đại học bao gồm những gì?

 • 01 phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt xét tuyển đại học và điền đầy đủ thông tin trên phiếu có chữ ký của thí sinh.
 • 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại thí sinh.
 • 01 bản sao bản sao có công chứng học bạ tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc có thể Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • 01 sao thẻ căn cước hoặc CMND.
 • Nếu như thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh, cần nộp thêm bản sao có công chứng các giấy tờ minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên.

Nên mua bằng có đầy đủ hồ sơ đi làm ngay hay đi học?

Nên mua bằng có đầy đủ hồ sơ đi làm ngay hay đi học?
Nên mua bằng có đầy đủ hồ sơ đi làm ngay hay đi học?

Việc mua bằng đại học tại Hà Nội là một lựa chọn đáng xem xét để bổ sung vào hồ sơ xin việc và giúp bạn vượt qua những rào cản về bằng cấp. Nó có thể thúc đẩy sự phát triển cá nhân và cho phép bạn trình bày tất cả thành tích và kỹ năng của mình trên thị trường lao động.

Khi mua bằng đại học tại Hà Nội, quan trọng là bạn xác định công ty mà bạn đang chuẩn bị xin việc, công việc bạn muốn làm và yêu cầu về trình độ. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình huống sau khi mua bằng, bạn phát hiện rằng nó không đáp ứng được tiêu chí của công ty. Đừng ngần ngại hỏi và thảo luận các chi tiết cụ thể với Làm Bằng Thật 100 để đảm bảo bạn không phải tiêu tốn không cần thiết.

>> Xem Thêm Bài Viết:

Có nên mua bằng Đại Học giả không ?

Mất bằng Cao Đẳng

Học trường nghề có bằng cấp 3 không ?

Nếu chẳng may rớt đại học thì làm sao?

Nếu chẳng may rớt đại học thì làm sao?
Nếu chẳng may rớt đại học thì làm sao?

Với phần lớn học sinh, mục tiêu sau khi tốt nghiệp là được đỗ đại học. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội đạt được điều này. Nếu bạn không được nhận vào đại học, đừng lo lắng, Làm Bằng Thật 100 sẽ đưa ra một số gợi ý về các bước tiếp theo. Chúng tôi muốn bạn hiểu rằng tấm bằng đại học không phải là lựa chọn duy nhất để đạt được thành công.

Vượt qua chính mình

Hãy nhớ rằng, sự thành công không chỉ phụ thuộc vào việc học Đại học. Dù bạn không đậu đại học, đó chỉ là một bước trượt chân trong cuộc sống để bạn nhận ra rằng còn nhiều thử thách đáng sợ hơn mà bạn phải đương đầu. Khi trượt đại học, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Vì vậy, hãy vượt qua bản thân và khởi đầu một hành trình mới sau khi trượt đại học.

Tham gia vào xét tuyển đợt bổ sung hay học bạ

Dù bạn không đạt được mục tiêu trong kỳ xét tuyển đầu tiên, đừng buồn. Bạn vẫn có thể tham gia vào kỳ xét tuyển Đại học bổ sung hoặc xét học bạ tại các trường có kỳ xét tuyển khác. Đây là cơ hội cho những người không được nhận vào đại học từ kỳ xét tuyển ban đầu vẫn có thể tiếp tục hành trình đại học của mình.

Học Cao đẳng, trung cấp

Lựa chọn học Cao đẳng là một quyết định hết sức thực tế cho những học sinh không đậu đại học trong kỳ xét tuyển đầu tiên. Nếu bạn không đạt kết quả học tập tốt, thì việc học Cao đẳng hoặc Trung cấp là một lựa chọn thông minh.

Đừng nghĩ rằng học Cao đẳng là yếu kém hoặc là một bước lùi, bởi sau đó bạn vẫn có thể liên thông lên đại học và đạt được một công việc ổn định, cùng với nhiều người khác đã học Trung cấp hoặc Cao đẳng.

Chọn học nghề

Hãy thấu hiểu rằng Đại học không phải là lựa chọn duy nhất và nhanh chóng để đạt được thành công. Quan trọng hơn là tìm hiểu và chọn lựa một ngành học phù hợp với bản thân, đặc biệt khi Việt Nam đang đối mặt với vấn đề thiếu nguồn nhân lực trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn thực tế cho tương lai của bạn.

>> Xem Thêm Bài Viết:

Không có bằng cấp 3 ?

Mất bằng cấp 3 thì phải làm sao ?

Làm bằng Đại Học

Sử dụng dịch vụ làm bằng cấp

Hàng năm, hàng ngàn, thậm chí hàng vạn sinh viên tốt nghiệp nhưng vẫn đối mặt với khó khăn trong việc tìm kiếm công việc. Quyết định bổ sung hồ sơ xin việc bằng việc có một bằng cấp là một sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ. Việc làm bằng cấp tại TP.HCM sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian, thay vì dành thời gian đó, bạn có thể đi làm và tích lũy kiến thức cho bản thân.

Chat Facebook
Chát Ngay