Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do

Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do

“Bạn đang băn khoăn về bằng đại học khoa học tự nhiên có giá trị không?”. Ra trường có dễ xin việc không? Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn thi vào các trường đại học. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá giá trị và cơ hội mà việc học tại một trường đại học khoa học tự nhiên có thể đem lại cho tương lai của bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tổng quát về trường đại học Khoa Học Tự Nhiên

Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do
Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, một thành viên quan trọng của Đại học Quốc gia Hà Nội, được biết đến là trung tâm hàng đầu tại Việt Nam trong việc đào tạo và nghiên cứu các ngành khoa học cơ bản và ứng dụng công nghệ. Với mục tiêu chú trọng vào ứng dụng thực tiễn, trường không chỉ nâng cao kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội tiếp cận và áp dụng kiến thức vào thực tế.

Thông tin cơ bản về trường

Tên trường: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Hà Nội (Tên viết tắt: VNU – US hay Vietnam National University – University of Science).

Địa chỉ:

Trụ sở chính: 334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Cơ sở 2: 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cơ sở 3: 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Website: hus.vnu.edu.vn

Facebook: HusFanpage

Mã tuyển sinh: QHT

Email tuyển sinh: tuvantuyensinh@hus.edu.vn

Số điện thoại tuyển sinh: 0243.557.9076; 0243.858.5279; 0243.858.3795.

Thông tin này giúp cung cấp một cái nhìn tổng quan về trường, từ địa chỉ các cơ sở đến các kênh liên lạc chính thức, giúp những người quan tâm dễ dàng tìm kiếm thông tin và liên hệ khi cần.

Cơ sở vật chất 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội sở hữu 3 cơ sở tại Hà Nội: trụ sở chính nằm ở 334 Nguyễn Trãi và hai cơ sở phụ đặt tại 19 Lê Thánh Tông và 182 Lương Thế Vinh, tổng cộng chiếm 2,52ha. Gần đây, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tài trợ xây dựng thêm các tòa nhà T9, T10 và các nhà thí nghiệm cho dự án máy gia tốc, Địa kỹ thuật – Địa Môi trường và khoa học công nghệ nano. Với hơn 100 phòng thí nghiệm và phòng máy tiêu chuẩn, trường không chỉ là nơi đào tạo sinh viên mà còn là trung tâm hàng đầu quốc gia trong nghiên cứu khoa học cơ bản, khẳng định vị thế là cơ sở giáo dục chất lượng cao.

Giảng viên giàu kinh nghiệm

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội hiện có 667 cán bộ và giảng viên, bao gồm:

39 giáo viên THPT chuyên,

369 giảng viên đại học,

3 Nhà giáo Nhân dân,

34 Nhà giáo Ưu tú,

18 Giáo sư,

100 Phó giáo sư,

8 Tiến sĩ khoa học,

229 Tiến sĩ,

195 Thạc sĩ.

Trong tổng số giảng viên, 95% có bằng cấp sau đại học và 64% trong số đó đã đạt bằng Tiến sĩ. Đây là minh chứng cho chất lượng đội ngũ giảng viên xuất sắc, đặt trường này vào hàng ngũ những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam về trình độ và chất lượng đào tạo.

Bằng đại học Khoa Học Tự Nhiên có giá trị không?

Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do
Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do

Nhiều thành tích thi đua trong học tập

Trong năm học 2000-2001, 6 trong 7 cán bộ giảng dạy của bộ môn được Trường Đại học Khoa học Tự nhiên công nhận là giảng viên dạy giỏi.

Năm 2001 – 2002; 2002 – 2003, 100% cán bộ giảng dạy của bộ môn đều được nhận danh hiệu dạy giỏi cấp cơ sở và 1 người được công nhận dạy giỏi cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.

Năm 2003, bộ môn vinh dự nhận Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ

Tiếp tục vào năm 2004 – 2005 được trao thêm danh hiệu và bằng khen trong các năm tiếp theo, bao gồm danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Nhận kỷ niệm chương từ Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2006

Và nhiều Bằng khen khác từ Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trong các năm 2007, 2008, 2009 và 2011.

Chất lượng đào tạo luôn được quan tâm hàng đầu

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (ĐHKHTNHN) chú trọng phát triển các chương trình đào tạo và nghiên cứu chất lượng cao, nhằm đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế-xã hội và quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam. Sự đóng góp của ĐHKHTNHN đã góp phần vào thành tích của Đại học Quốc gia Hà Nội trong các bảng xếp hạng quốc tế như QS và Times Higher Education.

Trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, triển khai nhiều chương trình tiên tiến và đào tạo chất lượng cao. Đặc biệt, vào năm 2017, ĐHKHTNHN đã trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Trong năm học 2022-2023, trường đã ghi nhận 36% sinh viên đại học chính quy của năm 2022 tham gia vào các chương trình tiên tiến và chất lượng cao, thể hiện cam kết mạnh mẽ của trường trong việc cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp và toàn diện.

Sinh viên ra trường không lo thất nghiệp

Có ý kiến cho rằng việc theo đuổi các ngành như hóa học, công nghệ kỹ thuật hóa học, và công nghệ sinh học có thể khiến việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trở nên khó khăn. Tuy nhiên, đến tháng 9/2022, 89,1% sinh viên chính quy tốt nghiệp từ các chuyên ngành này đã nhanh chóng tìm được việc làm.

Đặc biệt, trong các lĩnh vực như hóa học, sinh học, công nghệ thực phẩm, và vi sinh vật học, rất nhiều sinh viên đã được các tập đoàn lớn quốc tế và trong nước như Shimadzu, Honda, Samsung, Panasonic, Terumo, và Nisel Electric mời chào, thậm chí với mức lương hấp dẫn. Điều này chứng minh rằng những ngành học này không chỉ mở ra cơ hội nghiên cứu mà còn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp vững chắc.

Trường đại học Khoa Học Tự Nhiên thông báo tuyển sinh năm học 2024

Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do
Bằng Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Có Giá Trị Không? Lý Do

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên áp dụng chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển linh hoạt cho khóa tuyển sinh năm 2022, dành cho các thí sinh thuộc các diện sau:

  1. Học sinh của các trường THPT chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường chuyên khác trong danh sách ưu tiên của trường, đã tốt nghiệp THPT với hạnh kiểm loại Tốt trong 3 năm và đáp ứng các tiêu chí cụ thể trên website của trường.
  2. Học sinh tốt nghiệp THPT từ trường bất kỳ trên cả nước, có hạnh kiểm loại Tốt từ lớp 10 đến 12 và thoả mãn một trong các tiêu chí về ngưỡng chất lượng đầu vào được công bố.
  3. Học sinh từ các trường THPT không chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, tốt nghiệp THPT với hạnh kiểm loại Tốt trong 3 năm và đáp ứng các tiêu chí như trên trang web tuyển sinh của trường.
  4. Thí sinh không chọn tuyển thẳng nhưng đáp ứng các tiêu chí này sẽ được ưu tiên xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2022 theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chính sách tuyển sinh cho năm 2023 – 2024 dự kiến giữ nguyên so với năm 2022.

Điều kiện tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh bao gồm:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam (qua giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc trình độ trung cấp. Người tốt nghiệp trung cấp chưa có bằng THPT cần hoàn thành kiến thức THPT theo quy định.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở nước ngoài với trình độ tương đương THPT Việt Nam.
  • Thí sinh phải đủ sức khoẻ để theo học. Sinh viên khuyết tật có giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền sẽ được xem xét tùy vào tình trạng sức khoẻ và ngành học phù hợp. Tuy nhiên, trường chưa mở chương trình đào tạo cho sinh viên khiếm thị hoặc khiếm thính.

Phạm vi tuyển sinh áp dụng cho thí sinh trong và ngoài nước.

Chat Facebook
Chát Ngay